บางกอกแอร์เวย์สคว้า 2 รางวัล สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561

  •  บางกอกแอร์เวย์สคว้า 2 รางวัล สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561
  •  บางกอกแอร์เวย์สคว้า 2 รางวัล สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561
  • Date: 19 Jul 2018

ลอนดอน – เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกและรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561 (SKYTRAX World Airline Awards 2018) โดยมีนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ที่ 4 จากซ้าย) และคณะผู้บริหารของสายการบินฯ เข้ารับมอบรางวัล ณ โรงแรมเดอะแลงแฮม กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีที่พิเศษของบางกอกแอร์เวย์ส ในโอกาสที่บริษัทดำเนินธุรกิจมาครบรอบ 50 ปี การได้รับประกาศจากทางสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ให้เป็นสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก เป็นครั้งที่ 4 และสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นครั้งที่ 8 ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่ามากที่สุดรางวัลหนึ่งของอุตสาหกรรมการบินของโลก เพราะมาจากผลการโหวตของผู้โดยสารทั่วโลก"

"ผมขอขอบคุณทุกแรงสนับสนุนและความเชื่อมั่นจากผู้โดยสารที่ร่วมโหวตให้กับบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งถือเป็นกำลังใจให้กับผู้ปฎิบัติงานที่จะส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสารต่อไป ผู้บริหารและพนักงานของบางกอกแอร์เวย์สทุกคนจะยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดการเดินทาง เพราะเราเชื่อว่าความสุขของผู้โดยสาร เปรียบเสมือนรางวัลอันมีค่าของพวกเรา" นายพุฒิพงศ์ กล่าวเสริม

บางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินระดับภูมิภาคที่ให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ภายใต้สโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE' หรือ ความประทับใจแห่งเอเชีย” มีการให้บริการอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อทำให้การเดินทางของผู้โดยสารทุกคนเป็นความรู้สึกพิเศษ อาทิ บริการห้องรับรองผู้โดยสารที่ให้บริการผู้โดยสารทั้งชั้นธรรมดาและชั้นธุรกิจ บริการเสิร์ฟอาหารทุกเที่ยวบิน โดยเมนูอาหารมีการสร้างสรรค์และได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เป็นที่ชื่นชอบของผู้โดยสาร

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจากสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด มาตั้งแต่ปี 2547 ปี 2548 ปี 2551 ปี 2552 ปี 2557 ปี 2559 ปี 2560 และล่าสุดปี 2561 รวมทั้งได้รางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2549 และ ปี 2550 และได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกครั้งแรกในปี 2557 ครั้งที่สองในปี 2559 ครั้งที่สามในปี 2560 และล่าสุดปี 2561 ซึ่งถือเป็นครั้งที่สี่ที่สายการบินฯ สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครอง